ร้านไหมพรมฟ้ามุ่ย ผลิต-จำหน่ายไหมพรมราคาถูก ปลีก-ส่ง

การเช็คสีสินค้า & ดูแลรักษาเส้นใย

เส้นใย / สีสัน / คุณภาพสินค้า

  • สีของไหมพรมแต่ละล็อตอาจมีความคลาดเคลื่อน, รวมไปถึงขนาดถักที่แนะนำนี้มีความไม่แน่นอน ผันแปรตาม อุปกรณ์, น้ำหนักมือ, รูปแบบงานถัก, ลวดลายชิ้นงาน กรุณาศึกษา และซื้อให้เพียงพอต่อการใช้งาน 1 ครั้ง เพื่อความราบรื่นในงานออกแบบที่สวยงาม
  • ภาพสีของสินค้าจริงจากเส้นใยทุกประเภทในระบบร้านค้าออนไลน์ มีความเปลี่ยนแปลงไปสภาพแสง เช่น แสงไฟในห้อง-แสงที่ร่ม-กลางแจ้ง-แดดจัด หรือแม้แต่แสงตกกระทบค่าสีจากผนังห้อง ทำให้ในบางครั้งจะมองเห็นสีที่ผิดเพี้ยนได้ เมื่อได้รับสินค้าไปแล้ว ลูกค้าสามารถตรวจสอบสีที่ถูกต้องได้จากค่าแสงระดับกลาง เช่น แสงแดดอ่อน แสงแดดในที่ร่ม เป็นต้น
  • การดูแลรักษา และทำความสะอาด ระดับเบื้องต้น : การซัก-ทำความสะอาด ควรแช่ในน้ำสะอาดระดับอุณหภูมิห้อง / อย่าแช่น้ำนานเกินไป หรือแช่ข้ามคืน ควรใช้น้ำยาซักผ้าสีเป็นหลัก ใช้การบีบ ขยำ ไม่ควรขยี้แรงๆ และหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องซักผ้า, จากนั้น นำไปตากในที่ร่มที่มีลมพัดผ่าน, สามารถรีดได้โดยการหาผ้าคอตตอนสีขาวที่เปียกชื้น ทับด้านบน-ล่าง ของงานถักแล้วค่อยรีด, ควรจัดเก็บชิ้นงานใส่ถุงพลาสติกใส หรือห่อด้วยกระดาษสาเพื่อป้องกันความชื้นจากตู้เสื้อผ้า
  • การดูแลรักษา และทำความสะอาด “สำหรับเส้นใยธรรมชาติ-จากพืช” เช่น คอตตอน, แบมบู, ใยข้าวโพด และอื่นๆ จะมีการย้อมโดยการชุบสีเข้าไปที่เส้นใย ในบางครั้ง อาจมีสีตก โดยเฉพาะในสีที่เข้มมาก กรุณาทำความสะอาดด้วยความระมัดระวัง ตามคำแนะนำในเบื้องต้น
  • การดูแลรักษา และทำความสะอาด “สำหรับเส้นใยธรรมชาติ-จากขนสัตว์” เช่น วูล, แคชเมียร์, อัลปาก้า และอื่นๆ เส้นใยจะยืด-หด ตามคุณภาพของอุณหภูมิสัมผัส หลีกเลี่ยงการซักด้วยเครื่องซักผ้า และน้ำอุ่น ซึ่งมีผลโดยตรงต่อการหดตัวของเส้นใย กรุณาทำความสะอาดด้วยความระมัดระวัง ตามคำแนะนำในเบื้องต้น
  • หากพบปัญหาเกี่ยวกับงานถักสีตก ให้นำงานถักแช่ในน้ำเดือด+น้ำส้มสายชูเล็กน้อย 15 นาที จากนั้นซักออกด้วยน้ำเปล่า ปัญหาสีตกจะหมดไป

ย้ำอีกครั้ง! ตรวจสอบสีสินค้าจากแสงธรรมชาติ ที่สว่างเพียงพอเท่านั้น

มิเช่นนั้นแล้ว จะเกิดปัญหาซ้ำเดิมๆ ตามภาพตัวอย่างด้านล่างนี้, สีที่พบปัญหาบ่อยในกรณีลูกค้าถ่ายภาพกลับมาให้ตอนกลางคืนเพื่อแจ้งว่าได้รับสีเพี้ยน คือ สีแดงเข้ม, ชมพูอมแดง, สีม่วงส่วนใหญ่มองเห็นตอนกลางคืนเป็นสีน้ำเงิน, สีสไตล์วินเทจ-พาสเทลทั้งหลายจะมองเห็นเพี้ยนมากตอนกลางคืนเพราะพื้นฐานของสีเหล่านี้ค่อนข้างจืดมาก ต้องใช้แสงตอนกลางวันช่วยเช็คค่าสีเท่านั้น

ไหมพรม
สีไหมพรม
ติดตามข่าวสารและสิทธิพิเศษทางอีเมล์ได้ที่นี่

สมัครสมาชิกจดหมายข่าว

close
Start typing to see products you are looking for.

ตะกร้าสินค้า

close

เข้าสู่ระบบ

close

Sidebar Scroll To Top